Chè vàng và tam thất

CHÈ VẰNG - BÍ QUYẾT KHƠI NGUỒN SỮA DỒI DÀO

Chè vằng với tên khoa học là Jasminum subtriplinerve C. L. Blume, thuộc họ Olive là một loại thảo dược rất quý trong thiên nhiên, tác dụng tăng sinh lực, chống bệnh tật của loại cây này đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian được người dân Việt trên các vùng miền sử dụng như một loại thức uống dưới dạng sắc thuốc hay pha nước uống có công dụng đặc biệt tốt khi dành cho các sản phụ sau sinh 

Tìm hiểu về cây Vằng : 

Vằng là một loại cây mọc hoang, trong dân gian hay còn gọi là chè vằng, râm ri chè cước man, mỏ quạ , dây vắng, cẩm văn,cẩm vân, v…v.

Cây chè Vằng mọc thành bụi nhỏ, thân cứng, phân nhánh nhiều, từng đốt vươn nhánh dài đến hàng chục mét tuy nhiên thân cây bé,đường kính đường kính thân cây chưa đến 6mm. Vỏ thân nhẵn màu xanh lục. Lá mọc đối nhau, cuống lá tròn, mũi nhọn, có 3 gân chính nổi rõ ở mặt. Hoa mọc thành chùm ở đầu cành màu trắng

[ Hình ảnh ]

Công dụng của Chè Vằng đối với sức khỏe

Qua nghiên cứu dược lý cho thấy lá chè vằng có chứa alcaloid và  flavonoidlà các amin từ thực vật có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm tăng nhanh tái tạo tế bào, mau lành vết thương. 

Với tác dụng đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh, chè Vằng là thuốc bổ đắng trị nhiễm khuẩn, viêm tử cung, viên tuyến sữa, viêm hạch bạch huyết, bế kinh, khí hư, thấp khớp v…v….

Bên cạnh tác dụng chống khuẩn kháng viêm, chè vằng còn là thức uống với tác dụng giải nhiệt, bổ gan, lợi mật, tang tuần hoàn máu, giúp lợi sữa, kích thích tiêu hóa, giảm béo

Nghiên cứu dược lý chứng minh lá chè Vằng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức, làm mau lành vết thương, thông huyết, điều kinh, đau bụng, hay điều trị đau khớp xương, thiếu máu, mệt mỏi, kém ăn, cảm hay vàng da. Bộ phận dùng làm thuốc là cành, lá tươi hoặc khô. 

Đặc biệt, Trường Đại học Dược Hà Nội cũng có đề tài nghiên cứu về tác dụng chống nhiễm khuẩn của cây Chè Vằng. Nghiên cứu này được áp dụng điều trị ở 254 sản phụ và cho nhiều kết quả đáng chú ý. Ví dụ như không dùng thuốc kháng sinh mà chỉ dùng chè Vằng tròng trường hợp đẻ thường, giảm 50% thuốc kháng sinh trong trường hợp đẻ khó. Người ta cũng hy vọng rằng cây Chè Vằng sẽ được ứng dụng rộng rãi trong sản khoa để giúp chống nhiễm khuẩn và giúp sản phụ sớm hồi phục sức khỏe, giúp kích thích tiêu hóa.

Với tác dụng đặc biệt của chè vằng đối với phụ nữ sau sinh đã được kiểm nghiệm. Công ty Cổ Phần Dược Hà Tĩnh phối hợp cùng Công Ty Cổ Phần Dược Trung Ương Mediplantex cho ra đời viên uống lợi sữa Bluenxy Mama. Với chiết xuất từ cao khô lá chè vằng, viên uống Bluenxy Mama chứng minh bản thân một sản phẩm cực kì có lợi cho phụ nữ sau sinh vì cao khô chè Vằng cũng có thể trị nhiễm khuẩn sau đẻ, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến sữa, bế kinh, khí hư, thấp khớp, nhức xương. Các sản phụ sau khi dùng Bluenxy Mama cho hay sản phẩm rất lợi sữa, người chóng khỏe, các cơ bụng, cơ tử cung co lên nhanh chóng, ăn ngon miệng. 

Bluenxy Mama được đóng thành viên con nhộng, cực kì dễ uống và hoàn toàn khắc phục nhược điểm vị rất đắng khi hãm trà từ lá chè vằng 

Bluenxy Mama - Sữa mát cho con, dáng thon cho mẹ 

 

 

 

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập:    4
  • Tổng truy cập:    139.669

Nhận các thông tin mới nhất về sản phẩm